Mùn cưa cây cao su là nguyên liệu chính để trồng các loại nấm Bào ngư và Linh Chi. Chất lượng mùn cưa đóng vai trò quyết định hàm lượng dinh dưỡng trong các các loại nấm trồng. Qua quá trình khảo sát khu vực miền Trung và Tây Nguyên, CENMUSH đã lựa chọn được các nhà cung cấp mùn cưa cao su chất lượng cho hoạt động sản xuất. Mùn cưa dùng nuôi nấm của CENMUSH là loại mùn cưa cao su chất lượng, được lấy từ thân cây cao su từ 5 năm tuổi trở lên, kiên quyết không sử dụng mùn cưa tạp, mùn cưa được xay ra từ các cành, ngọn cao su, hoặc thân cao su non. Nhờ đó, hàm lượng dinh dưỡng của nấm CENMUSH vượt trội hoàn toàn so với các cơ sở nuôi trồng nấm khác.
Nhà kho của CENMUSH được thiết kế quy mô, bài bản, vừa đảm bảo mùn cưa không bị ảnh hưởng bởi nước mưa, hơi nước gây ẩm mốc, vừa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường. Không như các cơ sở sản xuất nấm khác thường đổ mùn cưa thành đống lớn, “trơ gan cùng tuế nguyệt” – Nguyên nhân làm giảm sút chất lượng dinh dưỡng trong mùn cưa, CENMUSH chú trọng đóng mùn cưa vào các bao bảo vệ nhằm giảm tối thiểu ảnh hưởng tiêu cực của điều kiện tự nhiên đến chất lượng nguyên liệu đầu vào. Đặc biệt, mùn cưa cao su cũng được phân loại xử lý một lần nữa nhằm loại bỏ các tạp chất trước khi đưa vào quy trình sản xuất bịch phôi.